Giúp mình với @iceghost
Tohru - san Học sinh tiến bộ Thành viên 6 Tháng ba 2018 506 1,073 171 21 Đồng Nai TH - THCS Nguyễn Khuyến 1 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với @iceghost Reactions: Diệp Ngọc Tuyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với @iceghost
Trần Tuấn Trọng Học sinh Thành viên 20 Tháng mười hai 2018 12 3 21 22 Hà Tĩnh THPT Hồng Lĩnh 1 Tháng năm 2019 #2 vì [tex]\pi < \alpha < \frac{3\pi }{2}[/tex] nên a thuộc góc phần tư thứ 3 => sina<0 => sina=-4\5 tan a= (2tan(a/2)/(1-tan(a/2)^2) <=> -4/3= (2tan(a/2)/(1-tan(a/2)^2) giải phương trình ẩn tan(a/2) là ra
vì [tex]\pi < \alpha < \frac{3\pi }{2}[/tex] nên a thuộc góc phần tư thứ 3 => sina<0 => sina=-4\5 tan a= (2tan(a/2)/(1-tan(a/2)^2) <=> -4/3= (2tan(a/2)/(1-tan(a/2)^2) giải phương trình ẩn tan(a/2) là ra