Tính góc lệch cực đại

T

thanhxuan183

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài của tớ là: cho một con lắc đơn dao động điều hòa có ptdđ
x = 10 cos( πt + π/6 ). Tính l, góc lệch cực đại và góc lệch ban đầu.
Tớ không biết tính góc lệch cực đại ntn cả, dùng CT nào nhỉ? Còn nữa, có phải góc lệch cực đại luôn bằng góc lệch ban đầu trong mọi trường hợp không?
 
T

tuyetnhung198

Đề bài của tớ là: cho một con lắc đơn dao động điều hòa có ptdđ
x = 10 cos( πt + π/6 ). Tính l, góc lệch cực đại và góc lệch ban đầu.
Tớ không biết tính góc lệch cực đại ntn cả, dùng CT nào nhỉ? Còn nữa, có phải góc lệch cực đại luôn bằng góc lệch ban đầu trong mọi trường hợp không?

Theo minh góc lệch ban đầu là khi t = 0 tức là [TEX]\phi = \frac{\pi}{6}[/TEX]

Góc lệch cực đại là khi li độ ở vị trí cực đại hoặc cực tiểu tức là [TEX]\cos( \pi t + \frac{\pi}{6}) = \pm 1 \Leftrightarrow \sin \phi = 0 (\phi = \pi t + \frac{\pi}{6}) [/TEX]

 
Top Bottom