tính góc IBC theo độ và phút

T

thienthanhnho_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho tam giác ABC. có góc A = 20 độ. AB=AC. I là trung điểm AC. tính góc IBC theo độ và phút
2/ cho hình chóp đều SABC, góc ASB= 20 độ.. AB= 42200 cm. lấy B',C' lần lượt trên SB,SC sao cho tam giác AB'C' có chu vi nhỏ nhất. tính BB' và CC'
:khi (53)::khi (53):
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

Bài 1:

Gọi D là TĐ của AB

Kẻ đường cao AH

Hạ IK và DN vuông góc với BC

$\Rightarrow ID $ là đường Tb $\Delta{ABC}$

$\Rightarrow BN=HN = HK$

$tanB = \dfrac{DN}{BN}$

$tanIBC = \dfrac{IK}{BK} =\dfrac{1}{3}. \dfrac{DN}{BN} = \dfrac{1}{3}. tan20^o$


Ấn máy, tạch tạch

^0^
 
Top Bottom