Vật lí Tính góc giữa mặt phẳng nghiêng và mặt nằm ngang

Bùi thị thanh

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2017
91
45
36
23
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

.Một con lắc lò xo có độ cứng là k treo trên mặt phẳng nghiêng ,đầu trên cố định ,đầu dưới gắn vs vật có khối lượng m.Độ dãn của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng là 4,9 căn 2(cm).Cho co lắc lò xo dao động điều hòa trên mặt phẳng nghiêng theo phương trình x=6.cos (10t+5pi/6)(cm) tại nơi có gia tốc trọng trường là g=9,8m/s^2.Tính góc giữa mặt phẳng nghiêng và mặt phẳng nằm ngang
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
.Một con lắc lò xo có độ cứng là k treo trên mặt phẳng nghiêng ,đầu trên cố định ,đầu dưới gắn vs vật có khối lượng m.Độ dãn của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng là 4,9 căn 2(cm).Cho co lắc lò xo dao động điều hòa trên mặt phẳng nghiêng theo phương trình x=6.cos (10t+5pi/6)(cm) tại nơi có gia tốc trọng trường là g=9,8m/s^2.Tính góc giữa mặt phẳng nghiêng và mặt phẳng nằm ngang
Con lắc mặt phẳng nghiêng ta có:

[tex]\Delta l =\frac{mgsin\alpha }{k} = \frac{gsin\alpha }{\omega ^{2}}[/tex]

<=> [tex]4,9\sqrt{2} = \frac{9,8.10^{2}sin\alpha }{10^{2}} => sin\alpha = \frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]

=> [tex]\alpha = \frac{\pi }{4}[/tex]
 
Top Bottom