Toán 11 Tính góc giữa hai mặt phẳng và góc giữa đường thẳng và mặt phẳng

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho S.ABC có SA vuông góc với mặt phẳng (ABC), SA=[math]a\sqrt3[/math], tam giác ABC vuông cân tại B, AC=2a. Gọi H,K lần lượt là hình chiếu của A trên SB,SC
a)Tính ((SBC),(ABC))
b)Tính (SA,(SBC))
c)Tính (SA,(AHK))
d)Tính ((AHK),(ABC))
GIÚP EM CÂU C VỚI D THÔI Ạ
Bài 2:Cho hình chóp S.ABCD có tam giác ABS vuông tại S, hình chiếu vuông góc của S trên (ABCD) là H. HA=2HB. ABCD là hình vuông cạnh a
a) CMR: (SBC) vuông góc (SAB)
b) Tính ((SBD),(ABCD))
c) Tính (SC,(SAD))
GIÚP EM CÂU C Ạ
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bài 1: Cho S.ABC có SA vuông góc với mặt phẳng (ABC), SA=[math]a\sqrt3[/math], tam giác ABC vuông cân tại B, AC=2a. Gọi H,K lần lượt là hình chiếu của A trên SB,SC
a)Tính ((SBC),(ABC))
b)Tính (SA,(SBC))
c)Tính (SA,(AHK))
d)Tính ((AHK),(ABC))
GIÚP EM CÂU C VỚI D THÔI Ạ
Bài 2:Cho hình chóp S.ABCD có tam giác ABS vuông tại S, hình chiếu vuông góc của S trên (ABCD) là H. HA=2HB. ABCD là hình vuông cạnh a
a) CMR: (SBC) vuông góc (SAB)
b) Tính ((SBD),(ABCD))
c) Tính (SC,(SAD))
GIÚP EM CÂU C Ạ
Trâm Nguyễn Thị Ngọc1649857712423.png
c) [imath]CB\bot AB; CB\bot SA\Rightarrow CB\bot (SAB)[/imath]
[imath]\Rightarrow CB\bot AH[/imath]
mà [imath]AH \bot SB[/imath]
[imath]\Rightarrow AH\bot (SBC)\Rightarrow AH\bot SC[/imath]
mà [imath]SC\bot AK[/imath]
[imath]\Rightarrow SC\bot (AKH)[/imath] hay [imath]SK\bot (AHK)[/imath]
[imath]\Rightarrow (SA,(AHK))=\widehat{SAK}[/imath]
d) [imath]SC\bot (AHK); SA\bot (ABC)[/imath]
[imath]\Rightarrow ((AHK),(ABC))=(SC,SA)=\widehat{CSA}[/imath]
Câu còn lại em đăng thành chủ đề mới để được hỗ trợ nhé
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm tại Đường thẳng và mặt phẳng trong không gian. Quan hệ song song
 
Top Bottom