Toán 11 Tính góc giữa hai đt

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
22
Hà Nội
THPT
đáp án C nhé
gọi K là trung điểm của SB suy ra KI // SC
suy ra góc(AI,SC)= góc (AI,KI) = góc AKI
tam giác ABC vuông suy ra AC bằng căn3a
tam giác SAC vuông suy ra SC bằng 2a
mà KI là đường trung bình tam giác SBC suy ra KI= SC/2=a
tam giác ABI vuông suy ra AI = căn6a/2
mặt khác SA=SB=a suy ra tam giác SAB vuông căn suy ra AK là đường trung tuyến cũng là đường cao suy ra 1/AK^2=1/SA^2+1/SB^2 suy ra AK bằng a/căn 2
ta có AK^2= KI^2 +AI^2+2KIAICOS(AI,SC)
suy ra cos(AI,SC) = CĂN6/3=CĂN(2/3)
 
Top Bottom