Toán tính góc giữa đường thẳng và mp

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
23
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • DF6C3EED-B1D6-4BCF-8BD3-DDD709B80753.jpeg
    DF6C3EED-B1D6-4BCF-8BD3-DDD709B80753.jpeg
    232.8 KB · Đọc: 70

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
các bạn giúp mình tính mỗi góc giữa SA với (SBD) thôi nha
SA_I_(ABCD)=>(SD;(ABCD))= góc SDA =60 độ
=> SA=AD tan60=a căn 3
(SAC)_I_(SBD)
gọi O là tâm hình vuông ABCD; H là hình chiếu của A trên SO
=>AH_I_(SBD)
=>(SA;(SBD))=(SA;SH)= góc ASH
AO=1/2AC=a căn 2/2
=>AH=a căn 21/7
sinASH=AH/SA=1/ căn 7
=>(SA;(SBD))=arcsin(1/căn 7)
 
Top Bottom