Toán 11 Tính góc giữa đường thẳng và mặt phẳng

Bảo Linh _Vũ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
106
156
46
18
Nam Định
THPT Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện OABC có OA, OB OC đôi một vuông góc. Góc giữa đường thẳng AC và mp (OBC) bằng 60, OB = a, OC = [imath]\sqrt{2}[/imath]. Gọi M là trung điểm cạnh OB. Góc giữa đường thẳng OA với mặt phẳng (ACM) bằng?
1656594207757.png


em làm k ra được đáp số như đề, mng xem giúp em làm sai ở đâu với ạ
1656594760477.png1656594785953.png
 
  • Like
Reactions: Linh Linh Vũ

NHDuyet

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2022
29
50
31
18
Nghệ An
Cho tứ diện OABC có OA, OB OC đôi một vuông góc. Góc giữa đường thẳng AC và mp (OBC) bằng 60, OB = a, OC = [imath]\sqrt{2}[/imath]. Gọi M là trung điểm cạnh OB. Góc giữa đường thẳng OA với mặt phẳng (ACM) bằng?
View attachment 212194


em làm k ra được đáp số như đề, mng xem giúp em làm sai ở đâu với ạ
View attachment 212200View attachment 212201
Bảo Linh _Vũ Góc giữa đường thẳng AC và mp (OBC) bằng 60 Suy ra góc ACO=60 chứ sao lại CAO=60 được
 
Top Bottom