Toán 11 Tính góc giữa cạnh bên và mặt phẳng đáy

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho tứ diện đều ABCD cạnh 2a. Tính góc giữa cạnh bên và mặt phẳng đáy
Gọi $H$ là chân đường cao của $A$ trên $(BCD)$
$\Rightarrow H$ là trọng tâm $\Delta BCD$
$\Rightarrow BH=\dfrac23 BE=\dfrac{2}3. \dfrac{\sqrt3}{2}.2a=\dfrac{2a\sqrt3}{3}$
$\cos \widehat{ABH}=\dfrac{BH}{AB}=\dfrac{\sqrt3}{3}\Rightarrow \widehat{ABH}=\arccos \dfrac{\sqrt3}{3}$
upload_2022-2-23_9-55-38.png
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm các kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Top Bottom