Toán 11 tính góc giữa 2 mặt phẳng

0386634082

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2020
227
100
51
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác vuông ABC vuông tại A, mặt bên SBC là tam giác đều và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Cho AB=a, AC =a nhân căn bậc hai của 3. góc giữa hai mp (SAC) và (ABC) là?
03866340821652256497331.png
Gọi D là trung điểm của BC
[imath]\Rightarrow SD\bot BC[/imath]
[imath](SBC)\cap (ABCD)=BC; (SBC)\bot (ABC)[/imath]
suy ra [imath]SD\bot (ABC)[/imath]
[imath]BC=\sqrt{AB^2+AC^2}=2a\Rightarrow SD=a\sqrt3[/imath]
Gọi E là trung điểm của AC
[imath]\Rightarrow DE//AB; DE=\dfrac{AB}{2}=\dfrac{a}{2}[/imath]
Mà [imath]AB\bot AC[/imath]
Suy ra [imath]DE\bot AC[/imath]
Mà [imath]AC\bot SD[/imath]
suy ra [imath]AC\bot (SDE)[/imath]
[imath]\Rightarrow ((SAC),(ABC))=\widehat{SED}[/imath]
[imath]\tan \widehat{SED}=\dfrac{SD}{DE}=2\sqrt3[/imath]
[imath]\Rightarrow ((SAC),(ABC))=\arctan 2\sqrt3[/imath]
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Đường thẳng và mặt phẳng trong không gian. Quan hệ song song
 
Top Bottom