Toán 11 Tính góc giữa 2 mặt phẳng

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
  • Like
Reactions: Mạn Châu Sa Hoa

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Ta có OB vuông (AOC) nên từ O hạ OH vuông AC thì (BOH) vuông AC
=> góc MHB là góc giữa (ABC) và (AMC)
BM=a/2
Theo lượng giác: [TEX] CH=OCcos60[/TEX]
Theo pitago: [TEX]CM^2=OC^2+OM^2=>CM[/TEX]
Theo pitago: [TEX]MH^2=CM^2-CH^2=>MH[/TEX]
Theo pitago: [TEX]BH^2=BC^2-CH^2=>BH[/TEX]
Áp dụng định lý cosin vào tam giác BMH đã biết 3 cạnh là tính được góc
 
Top Bottom