Tính góc giữa 2 đường thẳng

B

bekunkon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình nha!:)>-
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SAB là tam giác vuông cân tại A và SA vuông góc với mp(ABCD).
a)
b)
c) Tính cosin của góc giữa 2 đường thẳng AB và SC.
====>>> Gán giúp dum nha! mình làm rùi nhưng không chắc.:eek:3:eek:3:confused:
 
M

maxqn

[TEX]AB // CD \Rightarrow \widehat{(SC,AB)} = \widehat{(SC,CD)} = \widehat{SCD} \text{(Vi tam giac SCD vuong tai D)} = \alpha [/TEX]
[TEX]SC^2 = 2a^2 \\ CD = a \Rightarrow SC = a{\sqrt3} \Rightarrow \cos{\alpha} = \frac1{\sqrt3}[/TEX]
 
Top Bottom