Toán 10 Tính góc C

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Vĩnh Sương
[imath]2S=ah_a=bh_b\Rightarrow \dfrac{a}{b}=\dfrac{h_b}{h_a}[/imath]

[imath]\dfrac{a}{\sin A}=\dfrac{b}{\sin B}\Rightarrow \dfrac{a}{b}=\dfrac{\sin A}{\sin B}=\dfrac{h_b}{h_a}=\sqrt3[/imath]

[imath]\Rightarrow \sin B=\dfrac12\Rightarrow \widehat{B}=30^\circ\Rightarrow \widehat{C}=90^\circ[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng
 
Top Bottom