Toán 7 Tính góc BOC

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
21
Hà Nội
Trường Mần Non
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Phạm Thị Thùy Dương

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2019
33
11
21
20
Hưng Yên
THCS Bạch Sam
Vẽ góc AÔB= 70o, vẽ tia OC vuông góc với OA cùng phía với tia OB. Tính góc BÔC.
Theo bài có:
[tex]\widehat{AOC}=\widehat{AOB}+\widehat{BOC}[/tex]
[tex]<=> 90^{\circ}=70^{\circ}+\widehat{BOC\ }[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \widehat{BOC}=90^{\circ}-70^{\circ}=20^{\circ}[/tex]
Chúc bạn học tốt! ^^
 
Top Bottom