Toán 7 Tính góc BIC

Kay Wallah

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng ba 2020
23
5
6
Hà Nội
Amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

d769f2d26256cd0ab24bc7bcdd39a622.jpg

Cảm ơn ạ ^^
 

Homaya Kino

Cựu TMod Sử
HV CLB Lịch sử
Thành viên
20 Tháng hai 2020
850
2,056
236
Hà Tĩnh
THCS Liên Hương
Ta có góc BAC + góc BCA + góc ABC = 180 độ ( theo định lí tổng 3 góc của 1 tam giác )
=> góc BCA + góc ABC = 180 độ - góc BAC
=> góc BCA + góc ABC = 180 độ - 70 độ
=> góc BCA + góc ABC = 110 độ
=> góc BCA + góc ABC /2 = 110 độ /2
=> góc BCI + góc CBI = 55 độ

Ta lại có : góc BCI + góc CBI + góc CIB = 180 độ ( theo định lí tổng 3 góc của 1 tam giác )
=> 180 độ - (góc BCI + góc CBI) = góc CIB
=> 180 độ - 55 độ = góc CIB
=> góc CIB = 125 độ ( điều phải chứng minh )
 
  • Like
Reactions: anbinhf and ahn___w
Top Bottom