Vật lí 10 Tính gọc alpha để vật chuyển động thẳng đều

hoadinhtay2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2017
135
92
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m = 10kg được kéo chuyển động trên mặt sàn nằm ngang bằng lực F có độ lớn F = 15N và có phương nằm ngang. Biết hệ số ma sát trượt giữa vật và sàn là µ = 0.1. Lấy g=10m/s^2

1. Vẽ các lực tác dụng lên vật
2. Tính gia tốc mà vật thu được (em tính ra 0.5m/s^2 nhma sợ sai nên hỏi cho chắc)
3. Với lực kéo F=15N hợp với phương ngang một góc bao nhiêu thì vật sẽ chuyển động thẳng đều ?
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Một vật có khối lượng m = 10kg được kéo chuyển động trên mặt sàn nằm ngang bằng lực F có độ lớn F = 15N và có phương nằm ngang. Biết hệ số ma sát trượt giữa vật và sàn là µ = 0.1. Lấy g=10m/s^2
Định luật II Niuton:
[tex]\overrightarrow{F_{mst}}+\overrightarrow{N}+\overrightarrow{P}+\overrightarrow{F_{k}}=m.\overrightarrow{a}(1)[/tex]
Chiếu (1) theo Ox:
-Fmst + Fk=m.a (2)
Chiếu (1) theo Oy:
N=P (3)
Thế (3) vào (2) thay số vào là xong
Phần c thì theo công thức này: [tex]F_{mst}+F.cos\alpha =m.a[/tex] [TEX]N=P.sin\alpha[/TEX]
Nhớ thế vào để tìm nhé
 
Last edited:
Top Bottom