Toán 9 Tính góc ABD

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
20
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
361
Hà Nội
Trường Đời
Cho tứ giác ABCD nội tiếp một đường tròn. K là giao điểm hai đường chéo AD và BD. Biết góc ABC=78, BCD=80, AKD=100. Hãy tính ABD.
Giúp em nhé.
Bạn ơi, giao điểm 2 đường AD và BD là D rồi mà bạn, chắc bạn gõ nhầm đề bài rồi! Nếu không thì K trùng D à?
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Cho tứ giác ABCD nội tiếp một đường tròn. K là giao điểm hai đường chéo AD và BD. Biết góc ABC=78, BCD=80, AKD=100. Hãy tính ABD.
Giúp em nhé.
Đặt $\widehat{ABD} = x$
$\widehat{BAC} = \widehat{BDC} = 100^\circ - x$
$\widehat{BAD} = 100^\circ$
$\widehat{ADB} = 80^\circ - x$

Ta có $\widehat{ADC} = \widehat{ADB} + \widehat{BDC}$
hay $102^\circ = 80^\circ - x + 100^\circ - x$
$\iff x = 39^\circ$
 

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
20
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
Đặt $\widehat{ABD} = x$
$\widehat{BAC} = \widehat{BDC} = 100^\circ - x$
$\widehat{BAD} = 100^\circ$
$\widehat{ADB} = 80^\circ - x$

Ta có $\widehat{ADC} = \widehat{ADB} + \widehat{BDC}$
hay $102^\circ = 80^\circ - x + 100^\circ - x$
$\iff x = 39^\circ$
Dạ vì sao góc ADB=80-x ạ
 
Top Bottom