Toán 8 Tính góc A

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
1,021
Nam Định
In the sky
Cho ABC cân tại A, trên AB lấy D, trên AC lấy E sao cho: AD = EC = DE = CB.
a, Nếu AB > 2BC. Tính góc A của ΔABC
b, Nếu AB < BC. Tính góc A của ΔHBC.
:MIM46
  • Theo mình thì đề bài của bạn bị sai rồi á bởi cạnh [tex]DE[/tex] không thể bằng [tex]BC[/tex] được. Nếu cạnh [tex]DE[/tex] bằng cạnh [tex]BC[/tex] thì khi đó điểm [tex]D[/tex] trùng điểm [tex]B[/tex], điểm [tex]E[/tex] trùng điểm [tex]C[/tex] và lúc đó cạnh [tex]DE[/tex] không bằng cạnh [tex]AD[/tex] và cạnh [tex]EC[/tex]
  • Nếu như những dữ kiện trên muốn đúng thì tam giác ABC phải là tam giác cân và điểm B trùng điểm D, điểm C trùng điểm E. Tuy nhiên phần câu hỏi a và b sẽ sai.
 
Top Bottom