Toán 8 Tính góc A, góc B, góc C của tứ giác ABCD

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Ta có : [tex]\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}+\widehat{D}=360^{o}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}=290^{o}[/tex]
Ta lại có : [tex]\widehat{A} = x + 10; \widehat{B} = 2x; \widehat{C}=x[/tex]
=> [tex]\widehat{C}+10+2\widehat{C} + \widehat{C}=290^{o}[/tex]
=> [tex]4\widehat{C}=280^{o}[/tex]
=> [tex]\widehat{C}=70^{o}[/tex]
=> [tex]\widehat{B}=70.2=140^{o}[/tex]
=> [tex]\widehat{A}=70 + 10 = 80^{o}[/tex]
 
  • Like
Reactions: SamNguyenxnnh
Top Bottom