Toán 11 tính giới hạn

Khoi Tran

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
83
15
26
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Lê Minh Xuân

Attachments

  • upload_2022-1-11_1-30-43.png
    upload_2022-1-11_1-30-43.png
    3.9 KB · Đọc: 23
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]f=\dfrac{1-(1+2x^4)cos^2(\sqrt{2}x^2)}{-2x^8.(1+\sqrt{1+2x^4}.cos(\sqrt{2}x^2))}=\dfrac{1-(1+2x^4)cos^2(\sqrt{2}x^2)}{-4x^8}=\dfrac{1-(1+2x^4)(1-sin^2{\sqrt{2}x^2})}{-4x^8}[/tex]
[tex]=\dfrac{sin^2{\sqrt{2}x^2}-2x^4+2x^4.sin^2\sqrt{2}x^2}{-4x^8}=\dfrac{(\sqrt{2}x^2)^2-\dfrac{1}{3}(\sqrt{2}x^2)^4-2x^4+2x^4\left ((\sqrt{2}x^2)^2-\dfrac{1}{3}(\sqrt{2}x^2)^4 \right )}{-4x^8}=-\dfrac{2}{3}[/tex]

Không tìm thấy dấu tương đương của VCB nên sử dụng dấu "="
Đoạn cuối sử dụng khai triển Maclaurin của [tex]sin^2x[/tex] đến bậc 4, nếu chưa học Maclaurin bạn có thể L'Hopital để hạ bậc dần sau khi làm gọn.
 
Top Bottom