Tính giới hạn sau: \lim_{x\to0}(1-x\cos\frac{1}{x}) GIÚP EM VỚI !!!!!!
M Mun Ken Học sinh Thành viên 4 Tháng năm 2018 186 114 36 25 TP Hồ Chí Minh THCS LE Loi 27 Tháng mười 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giới hạn sau: [tex]\lim_{x\to0}(1-x\cos\frac{1}{x})[/tex] GIÚP EM VỚI !!!!!! Reactions: Timeless time
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giới hạn sau: [tex]\lim_{x\to0}(1-x\cos\frac{1}{x})[/tex] GIÚP EM VỚI !!!!!!
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 28 Tháng mười 2021 #2 Ta thấy [TEX]\lim_{x \to 0}x=0, |\cos \frac{1}{x}| \leq 1 \Rightarrow \lim_{x \to 0}x\cos \frac{1}{x}=0 \Rightarrow \lim_{x \to 0}(1-x\cos \frac{1}{x})=1[/TEX] Nếu có gì thắc mắc bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ. Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức môn học khác tại đây. Last edited: 23 Tháng mười một 2021 Reactions: Timeless time
Ta thấy [TEX]\lim_{x \to 0}x=0, |\cos \frac{1}{x}| \leq 1 \Rightarrow \lim_{x \to 0}x\cos \frac{1}{x}=0 \Rightarrow \lim_{x \to 0}(1-x\cos \frac{1}{x})=1[/TEX] Nếu có gì thắc mắc bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ. Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức môn học khác tại đây.