Toán 11 Tính giới hạn

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
câu 1 thì tách[tex]3^{n}=2^{n}*1^{n}[/tex] rồi chia cả tử và mẫu cho [tex]2^{n}[/tex] là ra kết quả
câu 2 dùng cách nhân chia liên hợp là ra kết quả
t ko tiện giải nên chỉ còn cách này thôi
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
câu 1 thì tách[tex]3^{n}=2^{n}*1^{n}[/tex] rồi chia cả tử và mẫu cho [tex]2^{n}[/tex] là ra kết quả
câu 2 dùng cách nhân chia liên hợp là ra kết quả
t ko tiện giải nên chỉ còn cách này thôi
câu 1 liệu có thể chia cả tử và mẫu cho 3^n được không
câu 2 mình cũng biết là liên hợp đấy nhưng không giải được, bạn có phiền giúp rõ được không ?
 

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
View attachment 172880

Giúp em 2 câu này với ạ, chú ý cách trình bày nhé
[tex]lim\frac{2-3^n}{2^n+4.3^n}=lim\frac{3^n(2.\frac{1}{3^n}-1)}{3^n[(\frac{2}{3})^n+4]}=\frac{-1}{4}[/tex].
[tex]lim(\sqrt{n^2+n+1}-n+1)=lim(\sqrt{n^2+n+1}-(n-1))=lim\frac{n^2+n+1-(n-1)^2}{\sqrt{n^2+n+1}+(n-1)}=lim\frac{3n}{n(\sqrt{1+\frac{1}{n}+\frac{1}{n^2}}+1-\frac{1}{n})}=\frac{3}{\sqrt{1}+1}=\frac{3}{2}[/tex]
 
Top Bottom