Toán 11 Tính giới hạn

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
[tex]\lim_{x\rightarrow 2}\frac{\sqrt{x-1}+2.\sqrt{2x+5}-7}{x-2}=\lim_{x\rightarrow 2}\frac{\sqrt{x-1}-1}{x-2}+\frac{2(\sqrt{2x+5}-3)}{x-2}[/tex]
[tex]=\lim_{x\rightarrow 2}\frac{x-2}{(x-2).(\sqrt{x-1}+1)}+\frac{2.(2x-4)}{(x-2).(\sqrt{2x+5}+3)}[/tex] (sử dụng nhân cả tử và mẫu với biểu thức liên hợp)
[tex]=\lim_{x\rightarrow 2}\frac{1}{\sqrt{x-1}+1}+\frac{2.2}{\sqrt{2x+5}+3}[/tex]
Đến đây thì đơn giản rồi, thay x=2 vào là ra thôi :D
 
  • Like
Reactions: huongmai181
Top Bottom