![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Tính các giới hạn sau:
[tex]a) \lim_{x\rightarrow 1}\frac{\sqrt{2x-1}+x^{2}-3x+1}{\sqrt[3]{x-2}+x^{2}-x+1}[/tex]
[tex]b)\lim_{x\rightarrow 0}\frac{2\sqrt{x+1}-\sqrt[3]{8-x}}{x} [/tex]
[tex]c)\lim_{x\rightarrow 1}\frac{\sqrt[3]{2x-1}-1}{x-1} [/tex]
[tex]d)\lim_{x\rightarrow 0}\frac{\sqrt[5]{5x+1}-1}{x}[/tex]
Giúp mình hướng giải được rồi ạ
[tex]a) \lim_{x\rightarrow 1}\frac{\sqrt{2x-1}+x^{2}-3x+1}{\sqrt[3]{x-2}+x^{2}-x+1}[/tex]
[tex]b)\lim_{x\rightarrow 0}\frac{2\sqrt{x+1}-\sqrt[3]{8-x}}{x} [/tex]
[tex]c)\lim_{x\rightarrow 1}\frac{\sqrt[3]{2x-1}-1}{x-1} [/tex]
[tex]d)\lim_{x\rightarrow 0}\frac{\sqrt[5]{5x+1}-1}{x}[/tex]
Giúp mình hướng giải được rồi ạ