Toán 11 Tính giới hạn

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tính giới hạn của dãy số [tex]u_{n}=\frac{(n+1)\sqrt{1^{3}+2^{3}+...+ n^{3}}}{3n^{3}+n+2}[/tex]
2, Tính
[tex]u_{n}=(1-\frac{1}{T_{1}})(1-\frac{1}{T_{2}})...(1-\frac{1}T_{n})[/tex]
Trong đó [tex]T_{n}=\frac{n(n+1)}{2}[/tex]
3, Tính giới hạn của dãy số
[tex]u_{n}=\frac{2^{3}-1}{2^{3}+1}.\frac{3^{3}-1}{3^{3}+1}...\frac{n^{3}-1}{n^{3}+1}[/tex]

Cảm ơn trước ạ :((((
 
Last edited:

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
Giá trị của B= lim [tex]\frac{\sqrt[n]{n!}}{\sqrt{n^{3}+2n}}[/tex]

A. + vô cùng B, - vô cùng C, 0 D,1
 

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa
1, Tính giới hạn của dãy số [tex]u_{n}=\frac{(x+1)\sqrt{1^{3}+2^{3}+...+ n^{3}}}{3n^{3}+n+2}[/tex]
2, Tính
[tex]u_{n}=(1-\frac{1}{T_{1}})(1-\frac{1}{T_{2}})...(1-\frac{1}T_{n})[/tex]
Trong đó [tex]T_{n}=\frac{n(n+1)}{2}[/tex]
3, Tính giới hạn của dãy số
[tex]u_{n}=\frac{2^{3}-1}{2^{3}+1}.\frac{3^{3}-1}{3^{3}+1}...\frac{n^{3}-1}{n^{3}+1}[/tex]

Cảm ơn trước ạ :((((
Câu 1 : có x+1 nữa hả bạn
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
Câu 1 thì có cách tính dạng [tex]1^{3}+2^{3}+....+n^{3}[/tex] rồi bằng cách xét hàm [tex]\left ( m+1 \right )^{4}[/tex] cho m chạy từ 1->n rồi cộng vế theo vế
Câu 2 thì để ý [tex]1-\frac{1}{T_n}=\frac{\left ( n-1 \right )\left ( n+2 \right )}{n\left ( n+1 \right )}[/tex] (mà đề có chút vấn đề chỗ 1-[tex]\frac{1}{t_1}[/tex])
Câu 3 thì ta có [tex]\left ( n-1 \right )^{2}+n-1+1=n^{2}-n+1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
Câu 1 thì có cách tính dạng [tex]1^{3}+2^{3}+....+n^{3}[/tex] rồi bằng cách xét hàm [tex]\left ( m+1 \right )^{4}[/tex] cho m chạy từ 1->n rồi cộng vế theo vế
Câu 2 thì để ý [tex]1-\frac{1}{T_n}=\frac{\left ( n-1 \right )\left ( n+2 \right )}{n\left ( n+1 \right )}[/tex] (mà đề có chút vấn đề chỗ 1-[tex]\frac{1}{t_1}[/tex])
Câu 3 thì ta có [tex]\left ( n-1 \right )^{2}+n-1+1=n^{2}-n+1[/tex]
cảm ơn ạ :3
 
Top Bottom