Toán 11 Tính giới hạn

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Dùng liên hợp thôi, cứ thấy căn mà vô định thì 90% liên hợp:
[tex]lim((\sqrt[3]{x^3+x^2+1}-x)+(\sqrt{x^2+x+1}+x)=lim(\frac{x^2+1}{\sqrt[3]{(x^3+x^2+1)^2}+x\sqrt[3]{x^3+x^2+1}+x^2}-\frac{x+1}{\sqrt{x^2+x+1}-x})=\frac{1}{3}-\frac{1}{2}=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
Dùng liên hợp thôi, cứ thấy căn mà vô định thì 90% liên hợp:
[tex]lim((\sqrt[3]{x^3+x^2+1}-x)+(\sqrt{x^2+x+1}+x)=lim(\frac{x^2+1}{\sqrt[3]{(x^3+x^2+1)^2}+x\sqrt[3]{x^3+x^2+1}+x^2}-\frac{x+1}{\sqrt{x^2+x+1}-x})=\frac{1}{3}-\frac{1}{2}=...[/tex]
Cảm ơn ạ :vvv
 
Top Bottom