tinh gioi han

N

nguyenbahiep1

\[\begin{array}{l}
\mathop {\lim }\limits_{x \to 2} \frac{{\ln (\cos 2x)}}{{\ln (cos3x)}}\\
\mathop {\lim }\limits_{x \to 0} \frac{{{e^{ - 2{x^2}}} - \sqrt[3]{{1 + {x^2}}}}}{{\ln (1 + {x^2})}}
\end{array}\] tks mn nhé.

câu 1 xem lại đề

x tiến đến 0 hợp lý hơn

câu 2

thêm bớt 1 vào tử tách thành 2 lim tính như bình thường


[laTEX]\lim_{u \to 0 } \frac{e^u -1}{u} = 1\\ \\ \lim_{u \to 0 } \frac{u}{ln(1+u)} = 1 [/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

dạ đúng rồi đó a ak:D là x->0 a hướng dẫn giùm e với tks a :)

[laTEX]\frac{ln(1-2sin^2x)}{ln(1-2sin^2(\frac{3x}{2}))} \\ \\ \frac{ln(1-2sin^2x).(-2sin^2(\frac{3x}{2}))}{ln(1-2sin^2(\frac{3x}{2})).(-2sin^2x)}. A \\ \\ A = \frac{sin^2x}{sin^2(\frac{3x}{2})} \\ \\ A = \frac{4}{9}\frac{sin^2x.( \frac{3x}{2})^2}{sin^2( \frac{3x}{2}).x^2} [/laTEX]
 
L

lamnhatbao068

[laTEX]\frac{ln(1-2sin^2x)}{ln(1-2sin^2(\frac{3x}{2}))} \\ \\ \frac{ln(1-2sin^2x).(-2sin^2(\frac{3x}{2}))}{ln(1-2sin^2(\frac{3x}{2})).(-2sin^2x)}. A \\ \\ A = \frac{sin^2x}{sin^2(\frac{3x}{2})} \\ \\ A = \frac{4}{9}\frac{sin^2x.( \frac{3x}{2})^2}{sin^2( \frac{3x}{2}).x^2} [/laTEX]
anh ơi .a có thể giải thích giùm em bước thứ 2 dk k ạ.tại sao lại nhân thêm cái này vậy a
\[\begin{array}{l}
\left( { - 2{{\sin }^2}\left( {\frac{{3x}}{2}} \right)} \right)\\
\left( { - 2{{\sin }^2}x} \right)
\end{array}\]
 
N

nguyenbahiep1

anh ơi .a có thể giải thích giùm em bước thứ 2 dk k ạ.tại sao lại nhân thêm cái này vậy a
\[\begin{array}{l}
\left( { - 2{{\sin }^2}\left( {\frac{{3x}}{2}} \right)} \right)\\
\left( { - 2{{\sin }^2}x} \right)
\end{array}\]

[laTEX]\lim_{ u \to 0 } \frac{ln(1+u)}{u} = 1[/laTEX]

u ở bài trên là các chữ sin
 
Top Bottom