Toán 11 Tính giới hạn nâng cao

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
54. từ đề cho ta có [tex]f(1)=10[/tex].
[tex]lim\frac{f(x)-10}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{4f(x)+9}+3)}=lim\frac{(f(x)-10)(\sqrt{x}+1)}{(x-1)(\sqrt{4f(x)+9}+3)}=5.\frac{2}{\sqrt{4.10+9}+3}=1[/tex]
56. chia cả tử và mẫu cho |x|, kết quả của lim là bậc [tex]\frac{2}{a}=\frac{2}{3}=>a=3[/tex]
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
54) do mẫu -> 0 nên tử phải chia hết cho mẫu => f(x)-10=5x-5=>f(x)=5x+5
Vậy giới hạn cần tìm là: [tex]\frac{5x-5}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{20x+29}+3)}[/tex]
Đến đây bấm máy thì ra 1
56)Ở tử là 2x=> ở mẫu là 3x=> a=3 => C
 
Top Bottom