lim \frac{cos(\frac{pi}{2}}cosx){sin^2\frac{x}{2}}
P phuongnga96 15 Tháng hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. lim \frac{cos(\frac{pi}{2}}cosx){sin^2\frac{x}{2}} Last edited by a moderator: 15 Tháng hai 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. lim \frac{cos(\frac{pi}{2}}cosx){sin^2\frac{x}{2}}
N ngtuan96 17 Tháng hai 2013 #2 $$\frac{cos(\frac{\pi}{2}cosx)}{sin^2(\frac{x}{2})}=\frac{sin(\frac{\pi}{2}(1-cosx))}{\frac{1-cosx}{2}}=\pi.\frac{sin(\pi(\frac{1-cosx}{2}))}{\pi(\frac{1-cosx}{2})}$$ $$\Longrightarrow \lim_{x\rightarrow 0}\frac{cos(\frac{\pi}{2}cosx)}{sin^2(\frac{x}{2})}=\pi$$
$$\frac{cos(\frac{\pi}{2}cosx)}{sin^2(\frac{x}{2})}=\frac{sin(\frac{\pi}{2}(1-cosx))}{\frac{1-cosx}{2}}=\pi.\frac{sin(\pi(\frac{1-cosx}{2}))}{\pi(\frac{1-cosx}{2})}$$ $$\Longrightarrow \lim_{x\rightarrow 0}\frac{cos(\frac{\pi}{2}cosx)}{sin^2(\frac{x}{2})}=\pi$$