Toán 11 Tính giới hạn hàm số

Bảo Linh _Vũ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
106
156
46
19
Nam Định
THPT Nguyễn Khuyến
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
dfrCho [math]f(x)[/math] là đa thức thỏa mãn [imath]\lim_{x\rightarrow 2} \frac{f(x)-20}{x-2}=10[/imath]. Tính [math]\lim_{x\rightarrow 2} \frac{\sqrt[3]{6f(x)+5}-5 }{x^{2}+x-6}[/math]View attachment 204924


Em còn câu này ch làm được, giúp em với ah
Bảo Linh _Vũ
Vì khi thay [imath]x=2[/imath] thì biểu thức [imath]\dfrac{f(x)-20}{x-2}[/imath] có mẫu = 0 , mà nó vẫn có giới hạn hữu hạn
Nên [imath]f(2) - 20 = 0 \Rightarrow f(2) = 20[/imath]
Biến đổi [imath]T = \dfrac{6f(x) - 120} {(x-2)(x+3) (\sqrt[3]{6f(x)+5}^2 + 5\sqrt[3]{6f(x)+5} + 25 ) }[/imath]
[imath]T = 6 . \dfrac{f(x)-20}{x-2} .\dfrac{1}{(x+3) (\sqrt[3]{6f(x)+5}^2 + 5\sqrt[3]{6f(x)+5} + 25 )}[/imath]
[imath]lim_{x\rightarrow 2} = \dfrac{4}{25}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom