Toán 11 tính giới hạn dãy số

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
[tex]lim \frac{1}{n^{2}}+\frac{2}{n^{2}}+...+\frac{n-1}{n^{2}}=lim\frac{1+2+...+(n-1)}{n^{2}}=lim\frac{n(n-1)}{2n^{2}}=lim\frac{n^{2}-n}{2n^{2}}=lim\frac{1-\frac{1}{n}}{2}=\frac{1}{2}[/tex]
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
chỗ lim sao ở dưới mẫu ra 2n^2 vậy ?
bạn tính rõ cho mình chỗ 1+2+....+n-1 sao ra vậy dc kh
dùng công thức tổng dãy cấp số cộng ấy bạn. Dãy 1;2;3;...;n-1 có n-1 số hạng thì tổng của nó là [tex]\frac{[1+(n-1)](n-1)}{2}=\frac{n(n-1)}{2}[/tex] số 2 chuyển xuống mẫu
*Hình như bạn học nhảy cóc hay sao ấy nhỉ, bài cấp số cộng học trước bài giới hạn dãy số mà o_Oo_Oo_O**
 
Top Bottom