![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1.Tính giới hạn của:
$\lim\frac{x^4-5x^3+2x^2+6x-4}{x^3-x^2-x+1}$
Câu này sau khi em phân tích thành nhân tử rồi rút gọn xong ra:
$\lim\frac{x^3-4x^2-2x+4}{(x+1)(x-1)}$ thì không biết xét dấu như nào để ra dương vô cùng hay âm vô cùng ạ.
2. Chứng minh rằng phương trình luôn có nghiệm
x^4+ax^3+bx^2+cx+d=0 với mọi a,b,c,d thỏa mãn 2b+3d+2=0
Em đang làm theo hướng f(1)+f(-1)+f(0)=0 rồi nhưng với trường hợp cả 3 bằng 0 thì chưa biết chứng minh có nghiệm như thế nào.
Mọi người có thể giúp em được không ạ. Em cảm ơn rất nhiều.
$\lim\frac{x^4-5x^3+2x^2+6x-4}{x^3-x^2-x+1}$
Câu này sau khi em phân tích thành nhân tử rồi rút gọn xong ra:
$\lim\frac{x^3-4x^2-2x+4}{(x+1)(x-1)}$ thì không biết xét dấu như nào để ra dương vô cùng hay âm vô cùng ạ.
2. Chứng minh rằng phương trình luôn có nghiệm
x^4+ax^3+bx^2+cx+d=0 với mọi a,b,c,d thỏa mãn 2b+3d+2=0
Em đang làm theo hướng f(1)+f(-1)+f(0)=0 rồi nhưng với trường hợp cả 3 bằng 0 thì chưa biết chứng minh có nghiệm như thế nào.
Mọi người có thể giúp em được không ạ. Em cảm ơn rất nhiều.