Tính giới hạn của hàm số chứa căn phức tạp

L

longlxag123

những dạng bài này chắc có lẽ nên dùng pp đặt ẩn phụ t hoặc nhân lượng liên hợp. Hoặc là tách ra rùi gọi hằng số vắng.:)>-
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Tính giới hạn của hàm số sau:
[TEX]\lim_{x\rightarrow \pm \infty }\frac{\sqrt[5]{x^{7}+3}+\sqrt[4]{2x^{3}-1}}{\sqrt[6]{x^{8}+x^{7}+1}-x}[/TEX]

[TEX]x \to - \infty [/TEX] thì biểu thức vô nghĩa.

[TEX]\lim_{x\rightarrow + \infty }\frac{\sqrt[5]{x^{7}+3}+\sqrt[4]{2x^{3}-1}}{\sqrt[6]{x^{8}+x^{7}+1}-x} =+ \infty[/TEX](chia tử mẫu cho [TEX]x^{\frac43}[/TEX] )
 
M

maygiolinh

Mod cho mình hỏi từ đâu mà bạn suy nghĩ là chia cho [tex] x^{\frac{4}{3}[/tex] vậy?
 
K

kimmaivungtau

Chia cho x^3/4

Chia cho x^3/4 là để đưa mẫu về 1 + 1/x^... Vì x => +\infty nên 1/x^... tiến đến 0.
Còn tử thì còn dạng x + 1/x^.... Nên tóm lại là bằng+\infty
 
Top Bottom