Địa 10 Tính giờ

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

241956646_196796125883040_6664287191128541041_n.jpg


Giúp em câu 8 và câu 9 ạ
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
22
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
241956646_196796125883040_6664287191128541041_n.jpg


Giúp em câu 8 và câu 9 ạ
Câu 8:
* Gợi ý cách làm:
- Xác định múi giờ ở Tân Sơn Nhất, London, Tokyo, New Deli (5), Xitni (10), Washington (19) và Lot Angiolet (16) <----- Dựa vào kinh độ xác định múi giờ các nước: Múi giờ = kinh độ : 15
- Khoảng cách múi giờ giữa sân bay TSN và London
- Tính lúc máy bay xuất phát thì London là mấy giờ
- Tính lúc máy bay đến nơi thì London mấy giờ, ngày bao nhiêu
- Tương tự, tính giờ ở các vùng còn lại.

* Bài làm:
- Tân Sơn Nhất: múi giờ số 7, London: múi giờ số 0
--> Chênh lệch múi giờ: 0 - 7 = - 7 giờ
---> Lúc máy bay xuất phát London: 14 -7 = 7h (tức là 10/5/2018)
---> Lúc máy bay đến nơi: 7 + 12 = 19h (10/5/2018)
Tương tự
- London cách Tokyo: 0 + 9 = 9 múi giờ.
- Khi ở London là 19h thì giờ ở Tokyo là:
=> 19+ 9 - 24 = 4h ngày 11/5/2018

=> Tương tự ta tính giờ các địa điểm còn lại ta được bảng kết quả sau:
Vị tríTokyoNew DeliXitniWashingtonLotAngiolet
Kinh độ1350Đ750Đ1500Đ750Đ1200T
Giờ4h0h5h23h20h
Ngày, tháng11/5/201811/5/201811/5/201811/5/201811/5/2018
[TBODY] [/TBODY]

Tương tự, bạn hãy thử làm bài 9 với cách như trên nha!

Nếu có gì thắc mắc, hãy trao đổi dưới topic để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Chúc bạn học tốt!:Tonton17
-------------------------------------------------------
Bạn có thể tham khảo thêm một số topic sau:
 
Top Bottom