Toán 8 Tính giá trị

anhtrung.hmai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
82
29
26
17
Quảng Bình
THCS Lệ Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giúp mình bài này với:
Tìm x,y sau đó tính A
x22xy+6y212x+2y+41=0x^{2}-2xy + 6y^{2} - 12x +2y +41 = 0
Tính A = 20202019.(9xy)2019(x6y)2018y1010\frac{2020 - 2019 .(9-x-y)^{2019}-(x-6y)^{2018}}{y^{1010}}
 

Attachments

  • 122151192_388273759199743_3069968121396690312_n.jpg
    122151192_388273759199743_3069968121396690312_n.jpg
    48.2 KB · Đọc: 51
  • 122151192_388273759199743_3069968121396690312_n.jpg
    122151192_388273759199743_3069968121396690312_n.jpg
    48.2 KB · Đọc: 41

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Mn giúp mình bài này với:
Tìm x,y sau đó tính A
x22xy+6y212x+2y+41=0x^{2}-2xy + 6y^{2} - 12x +2y +41 = 0
Tính A = 20202019.(9xy)2019(x6y)2018y1010\frac{2020 - 2019 .(9-x-y)^{2019}-(x-6y)^{2018}}{y^{1010}}
x22xy+6y212x+2y+41=0x^{2}-2xy +6y^{2}-12x+2y+41 =0
<=> (xy)212(xy)+36+5y210y+5=0 (x-y)^2 - 12(x-y) + 36 + 5y^2 - 10y + 5 =0
<=> (xy6)2+5(y1)2=0 (x-y-6)^2 + 5(y-1)^2 =0
<=> x-y-6 = 0 và y-1=0
<=> x = 7 ; y =1
=> thay vào tính A
 
Last edited:

anhtrung.hmai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
82
29
26
17
Quảng Bình
THCS Lệ Ninh
x22xy+6y212x+2y+41=0x^{2}-2xy +6y^{2}-12x+2y+41 =0
<=> (xy)212(xy)+36+5y210y+5=0 (x-y)^2 - 12(x-y) + 36 + 5y^2 - 10y + 5 =0
<=> (xy6)2+5(y1)2= (x-y-6)^2 + 5(y-1)^2 =
<=> x-y-6 = 0 và y-1=0
<=> x = 7 ; y =1
=> thay vào tính A
Bn giải chi tiết giúp mih đc không?
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Bn giải chi tiết giúp mih đc không?
x22xy+6y212x+2y+41=0x^{2}-2xy +6y^{2}-12x+2y+41 =0
<=> (xy)212(xy)+36+5y210y+5=0 (x-y)^2 - 12(x-y) + 36 + 5y^2 - 10y + 5 =0
<=> (xy6)2+5(y1)2=0 (x-y-6)^2 + 5(y-1)^2 =0
<=> x-y-6 = 0 và y-1=0
<=> x = 7 ; y =1
=> thay vào tính A
Thay x=7, y=1 vào bt A, ta có:
A=20202019(971)2019(761)201811010\frac{2020-2019(9-7-1)^{2019}-(7-6*1)^{2018}}{1^{1010}}
<=>A=20202019120191201811010\frac{2020-2019*1^{2019}-1^{2018}}{1^{1010}}
<=>A=2020201911\frac{2020-2019-1}{1}
<=>A=0
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom