Toán 9 Tính giá trị

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) [tex]a+b+c=0\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=0\Rightarrow a^2+b^2+c^2=-2(ab+bc+ca)\Rightarrow (a^2+b^2+c^2)^2=4(ab+bc+ca)^2\Rightarrow a^4+b^4+c^4+2(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2)=4(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2)+8abc(a+b+c)\Rightarrow a^4+b^4+c^4=2(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2)[/tex]
b) Ta có: [tex]-2(ab+bc+ca)=a^2+b^2+c^2=6\Rightarrow ab+bc+ca=-3\Rightarrow (ab+bc+ca)^2=9\Rightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc(a+b+c)=9\Rightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2=9\Rightarrow a^4+b^4+c^4=2(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2)=18[/tex]
 
Top Bottom