Cho ba số a,b,c thỏa mãn: a+b+c=0, ab+bc+ca=-6, abc=1. Tính giá trị biểu thức E=a^5+b^5+c^5
JohnRobinson123 Học sinh mới Thành viên 19 Tháng sáu 2019 34 5 6 18 Hải Dương Thcs Hiến Thành 25 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ba số a,b,c thỏa mãn: a+b+c=0, ab+bc+ca=-6, abc=1. Tính giá trị biểu thức [tex]E=a^5+b^5+c^5[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ba số a,b,c thỏa mãn: a+b+c=0, ab+bc+ca=-6, abc=1. Tính giá trị biểu thức [tex]E=a^5+b^5+c^5[/tex]
0983251708 Học sinh Thành viên 26 Tháng mười 2018 11 3 21 25 Tháng hai 2020 #2 Vì a+b+c=0 => c= -(a+b) Ta có: [tex]a^5+b^5+c^5=a^5+b^5-(a+b)^5 = -5ab(a+b)[(a+b)^2-ab][/tex] = [tex]-5ab(-c)[(a+b)(-c)-ab]=-5abc(ab+bc+ca)[/tex] = (-5)(-6) = 30 Vậy E = 30
Vì a+b+c=0 => c= -(a+b) Ta có: [tex]a^5+b^5+c^5=a^5+b^5-(a+b)^5 = -5ab(a+b)[(a+b)^2-ab][/tex] = [tex]-5ab(-c)[(a+b)(-c)-ab]=-5abc(ab+bc+ca)[/tex] = (-5)(-6) = 30 Vậy E = 30
02-07-2019. Học sinh tiến bộ HV CLB Lịch sử Thành viên 4 Tháng năm 2018 1,485 1,656 236 Vĩnh Phúc Trung học cơ sở Lập Thạch 25 Tháng hai 2020 #3 0983251708 said: Vì a+b+c=0 => c= -(a+b) Ta có: [tex]a^5+b^5+c^5=a^5+b^5-(a+b)^5 = -5ab(a+b)[(a+b)^2-ab][/tex] = [tex]-5ab(-c)[(a+b)(-c)-ab]=-5abc(ab+bc+ca)[/tex] = (-5)(-6) = 30 Vậy E = 30 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn có thể giải ra kĩ hơn không ạ? Mình đang không hiểu lắm!
0983251708 said: Vì a+b+c=0 => c= -(a+b) Ta có: [tex]a^5+b^5+c^5=a^5+b^5-(a+b)^5 = -5ab(a+b)[(a+b)^2-ab][/tex] = [tex]-5ab(-c)[(a+b)(-c)-ab]=-5abc(ab+bc+ca)[/tex] = (-5)(-6) = 30 Vậy E = 30 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn có thể giải ra kĩ hơn không ạ? Mình đang không hiểu lắm!
0983251708 Học sinh Thành viên 26 Tháng mười 2018 11 3 21 25 Tháng hai 2020 #4 Nguyễn Thành Long vplt said: Bạn có thể giải ra kĩ hơn không ạ? Mình đang không hiểu lắm! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phần nào bạn không hiểu vậy để mình giải kĩ cho?
Nguyễn Thành Long vplt said: Bạn có thể giải ra kĩ hơn không ạ? Mình đang không hiểu lắm! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phần nào bạn không hiểu vậy để mình giải kĩ cho?