Toán 8 Tính giá trị

JohnRobinson123

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2019
34
5
6
18
Hải Dương
Thcs Hiến Thành

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
3x6y+2z(3xy3z)=415y+5z=5yz=1y22yz+z2=1y2+z2=1+2yz3x-6y+2z-(3x-y-3z)=-4-1\Rightarrow -5y+5z=-5\Rightarrow y-z=1\Rightarrow y^2-2yz+z^2=1\Rightarrow y^2+z^2=1+2yz =1+2z(z+1)=2z2+2z+1=1+2z(z+1)=2z^2+2z+1
Lại có: 4=3x6y+2z=3x6(z+1)+2z=3x4z63x4z2=03x=4z+29x2=(4z+2)2=16z2+16z+49x28(y2+z2)=16z2+16z+48(2z2+2z+1)=48=4-4=3x-6y+2z=3x-6(z+1)+2z=3x-4z-6\Rightarrow 3x-4z-2=0\Rightarrow 3x=4z+2\Rightarrow 9x^2=(4z+2)^2=16z^2+16z+4\Rightarrow 9x^2-8(y^2+z^2)=16z^2+16z+4-8(2z^2+2z+1)=4-8=-4
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom