Cho x+\sqrt{3}=2. Tính giá trị của biểu thức P=x^{5}-3x^4-3x^3+6x^2-20x+2022
JohnRobinson123 Học sinh mới Thành viên 19 Tháng sáu 2019 34 5 6 18 Hải Dương Thcs Hiến Thành 30 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]x+\sqrt{3}=2[/tex]. Tính giá trị của biểu thức [tex]P=x^{5}-3x^4-3x^3+6x^2-20x+2022[/tex] Reactions: Hoàng Vũ Nghị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]x+\sqrt{3}=2[/tex]. Tính giá trị của biểu thức [tex]P=x^{5}-3x^4-3x^3+6x^2-20x+2022[/tex]
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 30 Tháng mười hai 2019 #2 Biểu diễn tất cả theo x [tex]2-x=\sqrt{3}\\\Rightarrow 4+x^2-4x=3\\\Rightarrow x^2=4x-1[/tex] [tex]x^3=x^2.x=(4x-1)x=4x^2-x=4(4x-1)-x=15x-4[/tex] Tương tự ta sẽ tính ra Reactions: JohnRobinson123
Biểu diễn tất cả theo x [tex]2-x=\sqrt{3}\\\Rightarrow 4+x^2-4x=3\\\Rightarrow x^2=4x-1[/tex] [tex]x^3=x^2.x=(4x-1)x=4x^2-x=4(4x-1)-x=15x-4[/tex] Tương tự ta sẽ tính ra