giải dùm mình câu c thôi !
toxuandao Học sinh mới Thành viên 5 Tháng bảy 2019 21 3 6 19 Khánh Hòa THCS Lam Sơn 14 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải dùm mình câu c thôi !
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải dùm mình câu c thôi !
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 216 21 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 14 Tháng bảy 2019 #2 toxuandao said: giải dùm mình câu c thôi ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\begin{align} & \frac{\sqrt{3-2\sqrt{2}}}{\sqrt{17-12\sqrt{2}}}-\frac{\sqrt{3+2\sqrt{2}}}{\sqrt{17+12\sqrt{2}}}=\frac{\sqrt{{{(\sqrt{2}-1)}^{2}}}}{\sqrt{{{(3-2\sqrt{2})}^{2}}}}-\frac{\sqrt{{{(\sqrt{2}+1)}^{2}}}}{\sqrt{{{(3+2\sqrt{2})}^{2}}}} \\ & =\frac{\sqrt{2}-1}{3-2\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{2}+1}{3+2\sqrt{2}}=1+\sqrt{2}+1-\sqrt{2}=2 \\ \end{align}\]
toxuandao said: giải dùm mình câu c thôi ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\begin{align} & \frac{\sqrt{3-2\sqrt{2}}}{\sqrt{17-12\sqrt{2}}}-\frac{\sqrt{3+2\sqrt{2}}}{\sqrt{17+12\sqrt{2}}}=\frac{\sqrt{{{(\sqrt{2}-1)}^{2}}}}{\sqrt{{{(3-2\sqrt{2})}^{2}}}}-\frac{\sqrt{{{(\sqrt{2}+1)}^{2}}}}{\sqrt{{{(3+2\sqrt{2})}^{2}}}} \\ & =\frac{\sqrt{2}-1}{3-2\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{2}+1}{3+2\sqrt{2}}=1+\sqrt{2}+1-\sqrt{2}=2 \\ \end{align}\]
toxuandao Học sinh mới Thành viên 5 Tháng bảy 2019 21 3 6 19 Khánh Hòa THCS Lam Sơn 14 Tháng bảy 2019 #3 dangtiendung1201 said: \[\begin{align} & \frac{\sqrt{3-2\sqrt{2}}}{\sqrt{17-12\sqrt{2}}}-\frac{\sqrt{3+2\sqrt{2}}}{\sqrt{17+12\sqrt{2}}}=\frac{\sqrt{{{(\sqrt{2}-1)}^{2}}}}{\sqrt{{{(3-2\sqrt{2})}^{2}}}}-\frac{\sqrt{{{(\sqrt{2}+1)}^{2}}}}{\sqrt{{{(3+2\sqrt{2})}^{2}}}} \\ & =\frac{\sqrt{2}-1}{3-2\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{2}+1}{3+2\sqrt{2}}=1+\sqrt{2}+1-\sqrt{2}=2 \\ \end{align}\] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có thể giải đầy đủ không ạ ! em vẫn chưa hiểu
dangtiendung1201 said: \[\begin{align} & \frac{\sqrt{3-2\sqrt{2}}}{\sqrt{17-12\sqrt{2}}}-\frac{\sqrt{3+2\sqrt{2}}}{\sqrt{17+12\sqrt{2}}}=\frac{\sqrt{{{(\sqrt{2}-1)}^{2}}}}{\sqrt{{{(3-2\sqrt{2})}^{2}}}}-\frac{\sqrt{{{(\sqrt{2}+1)}^{2}}}}{\sqrt{{{(3+2\sqrt{2})}^{2}}}} \\ & =\frac{\sqrt{2}-1}{3-2\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{2}+1}{3+2\sqrt{2}}=1+\sqrt{2}+1-\sqrt{2}=2 \\ \end{align}\] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có thể giải đầy đủ không ạ ! em vẫn chưa hiểu
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 216 21 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 14 Tháng bảy 2019 #4 toxuandao said: có thể giải đầy đủ không ạ ! em vẫn chưa hiểu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái này là dùng hằng đẳng thức đó em Ví dụ nhé: 3[TEX]-2\sqrt{2}=2-2\sqrt{2}+1={{(\sqrt{2}-1)}^{2}}[/TEX] Các cái khác em làm tương tự. Reactions: Kyanhdo
toxuandao said: có thể giải đầy đủ không ạ ! em vẫn chưa hiểu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái này là dùng hằng đẳng thức đó em Ví dụ nhé: 3[TEX]-2\sqrt{2}=2-2\sqrt{2}+1={{(\sqrt{2}-1)}^{2}}[/TEX] Các cái khác em làm tương tự.