Thực hiện phép tính sau. a) √17-4√9+4√5
toxuandao Học sinh mới Thành viên 5 Tháng bảy 2019 21 3 6 19 Khánh Hòa THCS Lam Sơn 14 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Thực hiện phép tính sau. a) √17-4√9+4√5 Last edited by a moderator: 14 Tháng bảy 2019 Reactions: s t u p i d
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Thực hiện phép tính sau. a) √17-4√9+4√5
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 15 Tháng bảy 2019 #2 $\sqrt{17 - 4\sqrt{9 + 4\sqrt{5}}}$ $= \sqrt{17 - 4\sqrt{(2 + \sqrt{5})^2}}$ $= \sqrt{17 - 4(2 + \sqrt{5})}$ $= \sqrt{9 - 4\sqrt{5}}$ $= \sqrt{(2 - \sqrt{5})^2}$ $= |2 - \sqrt{5}|$ $= \sqrt{5} - 2$ Reactions: s t u p i d
$\sqrt{17 - 4\sqrt{9 + 4\sqrt{5}}}$ $= \sqrt{17 - 4\sqrt{(2 + \sqrt{5})^2}}$ $= \sqrt{17 - 4(2 + \sqrt{5})}$ $= \sqrt{9 - 4\sqrt{5}}$ $= \sqrt{(2 - \sqrt{5})^2}$ $= |2 - \sqrt{5}|$ $= \sqrt{5} - 2$