Cho sin a+cos a = 1,25 và π/4 <a<π/2 tính 2a, cos 2a và tan 2a?
ilovemylife2k2 Học sinh mới Thành viên 10 Tháng tám 2018 7 1 6 22 Thái Bình THPT Dong ThuY aNH 14 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho sin a+cos a = 1,25 và π/4 <a<π/2 tính 2a, cos 2a và tan 2a?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho sin a+cos a = 1,25 và π/4 <a<π/2 tính 2a, cos 2a và tan 2a?
huythong1711.hust Cựu Phó nhóm Toán Thành viên 9 Tháng chín 2017 666 1,001 161 25 Nghệ An BK Hà Nội 14 Tháng tám 2018 #2 [tex]\sin a+\cos a=1,25\Leftrightarrow \sqrt{2}.\sin (x+\frac{\pi}{4})=\frac{5}{4}\Rightarrow \sin( {x+\frac{\pi}{4}})=\frac{5\sqrt{2}}{8}[/tex] Đến đây tính x, thay vào các công thức trên là ra nha Reactions: Linh Junpeikuraki
[tex]\sin a+\cos a=1,25\Leftrightarrow \sqrt{2}.\sin (x+\frac{\pi}{4})=\frac{5}{4}\Rightarrow \sin( {x+\frac{\pi}{4}})=\frac{5\sqrt{2}}{8}[/tex] Đến đây tính x, thay vào các công thức trên là ra nha