Toán tiểu học tính giá trị

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
cái này dùng công thức tính dãy số: Tổng=số số hạng(tổng số đầu+số cuối)/2
Kết quả: 465
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Thảo hahi.love

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
389
268
76
18
Hà Nam
Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng
Số các số hạng của tổng trên là:(30-1):1+1=30 (số hạng)
=> Tổng trên có giá trj là: (30+1)x30:2=465
Vậy tổng trên có giá trj là 465
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
tình giá trị;1+2+3+.......+30
Mình sẽ giải cụ thể cho bạn nhé
1+2+3+.......+30
Số số hạng : ( 30-1) : 1 +1= 30
Ở đây bạn áp dụng tính chất tìm số số hạng lấy số cuối trừ số đầu chia khoảng cách hai số liền kề cộng 1
Số cặp : 30 :2= 15 cặp
Ở đây thì bạn chỉ cần lấy số số hạng chia 2 là được
Tổng 1 cặp : 30+1=31
Lấy số cuối cộng số đầu để biết tổng 1 cặp.
Tổng của dãy số trên là:
31.15= 465
Chúc bạn học tốt..
 

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
929
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
Số các số hạng : ( 30 - 1 ) : 1 + 1 = 30 ( số hạng )
Tổng : ( 30 + 1 ) x 30 : 2 = 465
 
Top Bottom