Toán Tính giá trị

hothinhuthao

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2015
793
143
171
Nghệ An

dautay_mjmj_kute

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2013
80
1
51
23
Hải Dương
b. [tex]A^{3}=\left (\sqrt[3]{6\sqrt{3}+10}-\sqrt[3]{6\sqrt{3}-10} \right )^{3} = 6\sqrt{3}+10 -3.\sqrt[3]{6\sqrt{3}+10}\sqrt[3]{6\sqrt{3}-10}\left ( \sqrt[3]{6\sqrt{3}+10}-\sqrt[3]{6\sqrt{3}-10} \right )-\left (6\sqrt{3}-10 \right ) =20-3\sqrt[3]{108-100}.A \Rightarrow A^{3}+6A-20=0 \Leftrightarrow (A-2)(A^2+2A+10)=0 \Rightarrow A=2[/tex]
c. Tương tự
 
Top Bottom