Tính giá trị

B

bossjeunhan

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

ai bảo để sai đâu bạn

[TEX]a^2 +a + 1= 0 [/TEX]

nếu bạn post đề vào toán lớp 12 thì bài này mình sẽ giải theo số ảo còn nếu post ở toán lớp 9 thì

phương trình trên đã vô nghiệm rồi thì làm sao tính được

[TEX]a^{2011}[/TEX] hay[TEX] a^{-2011}[/TEX]

được nữa

do vậy dù bạn bảo đề không sai nhưng thực sự là đề đã sai
 
B

bossjeunhan

hihi

Mình không ngờ ở trong diễn đàn học mãi có bạn cấp 29 lại không làm được 1 bài toán lớp 9 bình thường của mình. Vậy để mình cho bạn biết lời giải.
Do$ a^2 + a +1 = 0$
$\Rightarrow (a-1)(a^2 + a+ 1) =0$
$\Rightarrow a^3 -1 =0$
$\Rightarrow a^3 =1$
$\Rightarrow a^2010 = 1$
$\Rightarrow a^2011 = a$
$\Rightarrow a^2011 + \frac{1}{a^2011} = a+ \frac{1}{a}$
$= \frac{a^2 +1}{a} = \frac{-a}{a} = -1$
Vậy $A=-1$
Bạn thấy chưa kết quả của mình đúng đấy.
Đúng 100% luôn


Bò thật:Cấp độ ko khẳng định trình độ kon người ta bạn nhé
cấp 40 mà toàn vô ngoại khoá thì sao?

Bài này ko phải lớp 9
thi tháng lớp 8 của mình đây mà
thực ra thì cả 2 đều không sai
hồi ấy mình nghĩ như anh nguyenbahiep1
nhưng tụi bạn làm theo cách bossjeunhan(hay chữ s=>bò giả:)))
phòng giáo dục chấp nhận cả hai cách(xét ra chính cách 2 ms có vẫn đề)
bò giả tìm được lỗi sai nào trong bài anh ấy cứ nói
ko tìm được chứng tỏ anh ấy đúng
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Mình không ngờ ở trong diễn đàn học mãi có bạn cấp 29 lại không làm được 1 bài toán lớp 9 bình thường của mình. Vậy để mình cho bạn biết lời giải.
Do$ a^2 + a +1 = 0$
$\Rightarrow (a-1)(a^2 + a+ 1) =0$
$\Rightarrow a^3 -1 =0$
$\Rightarrow a^3 =1$
$\Rightarrow a^2010 = 1$
$\Rightarrow a^2011 = a$
$\Rightarrow a^2011 + \frac{1}{a^2011} = a+ \frac{1}{a}$
$= \frac{a^2 +1}{a} = \frac{-a}{a} = -1$
Vậy $A=-1$
Bạn thấy chưa kết quả của mình đúng đấy.
Đúng 100% luôn


Bò thật:Cấp độ ko khẳng định trình độ kon người ta bạn nhé
cấp 40 mà toàn vô ngoại khoá thì sao?

Bài này ko phải lớp 9
thi tháng lớp 8 của mình đây mà
thực ra thì cả 2 đều không sai
hồi ấy mình nghĩ như anh nguyenbahiep1
nhưng tụi bạn làm theo cách bossjeunhan(hay chữ s=>bò giả:)))
phòng giáo dục chấp nhận cả hai cách(xét ra chính cách 2 ms có vẫn đề)
bò giả tìm được lỗi sai nào trong bài anh ấy cứ nói
ko tìm được chứng tỏ anh ấy đúng

ôi cái cuộc đời này !

thật sự là chán , Nếu đã không biết thì đừng có giải lung tung người ta cười cho đấy

[TEX]a^2 +a+ 1 > 0 \forall a : R[/TEX]

vậy làm sao tồn tại a để biểu thức trên = 0 mà đòi tính cái gì nữa,


ví dụ 1 cái sai điển hình như

[TEX]a^3 = 1 \Rightarrow a = 1 \Rightarrow a^{2011} = 1 [/TEX]

vậy thì

[TEX]\frac{1}{a^{2011}} =1 \Rightarrow A = 1+1 = 2[/TEX]

vậy liệu có ngớ ngấn với cái đáp án trên của bạn hay không

thêm 1 ví dụ nữa để chứng minh cái điều sai cơ bản ở trên nhé

đáp án A = -1 mà A = a^(2011) + 1/a^(2011) cho hỏi là 2 số này có cùng dấu với nhau không đương nhiến là có vậy bắt buộc muốn biểu thức này là -1 thì a^2011 và 1/a^2011 đều phải âm

cho hỏi tiếp a^3 và a^2011 có cùng dấu với nhau không?? đương nhiên là có vì chúng đều có mũ lẻ mà bạn ra a^3 = 1 > 0 . Vậy có thấy mâu thuẫn không . mà đòi lên lớp người khác đúng 100%

Tiếp này x- 2 = 0 liệu có tương đương với (x-1)(x-2) = 0 được hay không câu trả lời là không vì bạn đã tự cho nó thêm nghiệm x = 1

vậy bạn bảo a^2010 =1 vậy có suy ra được a^2011 = a được hay không thật sự là chán nản

với ngừng này lý lẽ đủ làm cho bạn hiểu vấn đề chưa. Nếu ai bảo mình sai thì chứng minh hộ mình tất cả điều trên mình nói là sai cái nào
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Theo yêu cầu của chủ pic bạn ấy vẫn chưa hiểu là để bài có vấn đề và bạn ý muốn khẳng định là bài làm của bạn ý là đúng đúng 100%

Vậy thể nguyện theo yêu cầu . Mình trả lời kép lại để mong các bạn khác vào và cùng nhận xét xem lý lẽ mình đưa ra để bảo bài bạn ý làm là sai là chính xác hay bài của bạn ý làm mới là chính xác

Và và bạn cũng có ý kiến là cứ cấp cao thì phải giải được toán lớp 9

Mời các bạn vào nhận xét luôn
 
H

hoan1793

Mình không ngờ ở trong diễn đàn học mãi có bạn cấp 29 lại không làm được 1 bài toán lớp 9 bình thường của mình. Vậy để mình cho bạn biết lời giải.
Do$ a^2 + a +1 = 0$
$\Rightarrow (a-1)(a^2 + a+ 1) =0$
$\Rightarrow a^3 -1 =0$
$\Rightarrow a^3 =1$
$\Rightarrow a^2010 = 1$
$\Rightarrow a^2011 = a$
$\Rightarrow a^2011 + \frac{1}{a^2011} = a+ \frac{1}{a}$
$= \frac{a^2 +1}{a} = \frac{-a}{a} = -1$
Vậy $A=-1$
Bạn thấy chưa kết quả của mình đúng đấy.
Đúng 100% luôn


Bò thật:Cấp độ ko khẳng định trình độ kon người ta bạn nhé
cấp 40 mà toàn vô ngoại khoá thì sao?

Bài này ko phải lớp 9
thi tháng lớp 8 của mình đây mà
thực ra thì cả 2 đều không sai
hồi ấy mình nghĩ như anh nguyenbahiep1
nhưng tụi bạn làm theo cách bossjeunhan(hay chữ s=>bò giả:)))
phòng giáo dục chấp nhận cả hai cách(xét ra chính cách 2 ms có vẫn đề)
bò giả tìm được lỗi sai nào trong bài anh ấy cứ nói
ko tìm được chứng tỏ anh ấy đúng

Cái phương trình a^2+a+1=0 có nghiệm đâu mà tính hả em

lớp 12 thì mới học số phức còn em mới học lớp 9 thì câu này chắc chắn sai đề rồi nhé em

trước khi post bài thì suy nghĩ cho thật kĩ nhé kẻo mọi người cười cho đấy

Thân :D
 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

Mình không ngờ ở trong diễn đàn học mãi có bạn cấp 29 lại không làm được 1 bài toán lớp 9 bình thường của mình. Vậy để mình cho bạn biết lời giải.
Do$ a^2 + a +1 = 0$
$\Rightarrow (a-1)(a^2 + a+ 1) =0$
$\Rightarrow a^3 -1 =0$
$\Rightarrow a^3 =1$
$\Rightarrow a^2010 = 1$
$\Rightarrow a^2011 = a$
$\Rightarrow a^2011 + \frac{1}{a^2011} = a+ \frac{1}{a}$
$= \frac{a^2 +1}{a} = \frac{-a}{a} = -1$
Vậy $A=-1$
Bạn thấy chưa kết quả của mình đúng đấy.
Đúng 100% luôn


Bò thật:Cấp độ ko khẳng định trình độ kon người ta bạn nhé
cấp 40 mà toàn vô ngoại khoá thì sao?

Bài này ko phải lớp 9
thi tháng lớp 8 của mình đây mà
thực ra thì cả 2 đều không sai
hồi ấy mình nghĩ như anh nguyenbahiep1
nhưng tụi bạn làm theo cách bossjeunhan(hay chữ s=>bò giả:)))
phòng giáo dục chấp nhận cả hai cách(xét ra chính cách 2 ms có vẫn đề)
bò giả tìm được lỗi sai nào trong bài anh ấy cứ nói
ko tìm được chứng tỏ anh ấy đúng

Do$ a^2 + a +1 = 0$
$\Rightarrow (a-1)(a^2 + a+ 1) =0$
Bạn sai từ dòng này rồi :)))
Bạn lấy đâu ra nghiệm a=1 thế kia????
 
Last edited by a moderator:
1

11thanhkhoeo

Vậy (a+1)($a^2$+a+1)=0 => a=-1

Anh nói thế em tự hiểu

Anh đang là Sv khoa toán nhưng cũng không phải bài toán lớp 9 nào cũng làm được nên em cũng đừng nói gì cả

Thân
 
L

lovelybones311

...Mình mới học lớp 10 thôi và mình CM thế này bạn àk:D

$a^2+a+1=a^2+2a.\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4} +\dfrac{3}{4} =(a+\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{3}{4}$

Vì$(a+\dfrac{1}{2})^2$\geq 0 \forall a : R

nên $A=a^2+a+1 $\geq$ \dfrac{3}{4}>0$
 
A

anhnd1102

Mình cũng học lớp 9 vừa nhìn vô cái đề bài hỏi quái lạ đề sai rồi mà >|< Xuống dưới đọc những lời cmt của các bạn thì càng khẳng định thêm cái đề bài này đã sai.... Vậy mà bạn bossieunhan vẫn khăng khăng cho là đúng...

Chắc bạn này muốn học chuyển cấp đây :))
Dùng Delta biết ngay Phương trình có nghiệm hay không mà cái a^2 + a +1 = 0 thì vô nghiệm quá rồi còn gì nữa :)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
Top Bottom