Tính giá trị theo qui luật

M

manhnguyen0164

Ta có: $1.98+2.97+3.96+…+98.1$

$=1+(1+2)+(1+2+3)+….+(1+2+3+…..+97+98)$

$=\dfrac{1.2}{2}+\dfrac{2.3}{2}+\dfrac{3.4}{2}+...+\dfrac{98.99}{2}$

$=\dfrac{1}{2}(1.2+2.3+3.4+4.5+...+98.99)$

Do đó: $\dfrac{1.98+2.97+3.96+...+98.1}{1.2+2.3+3.4+4.5+...+98.99}$

$=\dfrac{\dfrac{1}{2}(1.2+2.3+3.4+4.5+...+98.99)}{1.2+2.3+3.4+4.5+...+98.99}$

$=\dfrac{1}{2}$
 
T

toantoan2000

Ta có: $1.98+2.97+3.96+…+98.1$

$=1+(1+2)+(1+2+3)+….+(1+2+3+…..+97+98)$

$=\dfrac{1.2}{2}+\dfrac{2.3}{2}+\dfrac{3.4}{2}+...+\dfrac{98.99}{2}$

$=\dfrac{1}{2}(1.2+2.3+3.4+4.5+...+98.99)$

Do đó: $\dfrac{1.98+2.97+3.96+...+98.1}{1.2+2.3+3.4+4.5+...+98.99}$

$=\dfrac{\dfrac{1}{2}(1.2+2.3+3.4+4.5+...+98.99)}{1.2+2.3+3.4+4.5+...+98.99}$

$=\dfrac{1}{2}$

Làm sao biết được
$1+(1+2)+(1+2+3)+….+(1+2+3+…..+97+98)$

$=\dfrac{1.2}{2}+\dfrac{2.3}{2}+\dfrac{3.4}{2}+...+\dfrac{98.99}{2}$
Không lẽ bấm máy tính
 
Top Bottom