Toán 10 Tính giá trị Sin

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
Nhìn thấy mẫu thức là số 3 thì khả năng chia k làm 3 trường hợp: k=3n, k=3n+1 và k=3n+2
 
  • Like
Reactions: Link <3

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
[tex]k=3n\rightarrow sin\left ( \frac{\pi }{6}+2n\pi \right )=sin\frac{\pi }{6}=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]k=3n+1\rightarrow sin\left ( \frac{\pi }{6}+\frac{2\pi (3n+1)}{3} \right )=sin\left ( \frac{\pi }{6}+\frac{2\pi}{3}+2n\pi \right )=sin\frac{5\pi }{6}=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]k=3n+2\rightarrow sin\left ( \frac{\pi }{6}+\frac{4\pi }{3} \right )=-1[/tex]
Vậy k=3n hoặc k=3n+1 thì sin(...)=1/2; k=3n+2 thì sin(...)=-1
 
  • Like
Reactions: Link <3
Top Bottom