T
thanhduc20100
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Khi hòa tan CO2 trong nước xảy ra các cân bằng sau:
CO2 + aq CO2.aq
CO2.aq H2CO3 K=1,7.10-3
H2CO3 H+ + HCO3- K1
HCO3 - H+ + CO32- K2=4,84.10-11
a. Tính K1 biết rằng K’ của H2CO3 được định nghĩa như sau
K'= \frac{[H+][HCO3-]}{[CO2.aq]+[H2CO3]}=4,16.10-7
b. Tính pH và [HCO3-]; [CO3] và [CO2.aq + H2CO3] trong dung dịch NaHCO3 0.1M
CO2 + aq CO2.aq
CO2.aq H2CO3 K=1,7.10-3
H2CO3 H+ + HCO3- K1
HCO3 - H+ + CO32- K2=4,84.10-11
a. Tính K1 biết rằng K’ của H2CO3 được định nghĩa như sau
K'= \frac{[H+][HCO3-]}{[CO2.aq]+[H2CO3]}=4,16.10-7
b. Tính pH và [HCO3-]; [CO3] và [CO2.aq + H2CO3] trong dung dịch NaHCO3 0.1M