Toán 8 Tính giá trị nhỏ nhất

Phạm Ngọc Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
50
21
36
18
Thanh Hóa
Trường Trung Học Cơ Sở Lê Đình Kiên

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1:Tính giá trị nhỏ nhất:
D=2x^2+4xy+3y^2+4y+5
2:Tính:
a:(x-y)^3
b:(x+y).(x^2-xy+y^2)
c:(x-y).(x^2+xy+y^2)
Giups mình với nhé mình cần gấp lắm!!!:MIM16
Bài 1.
D=2(x²+2xy+y²)+(y²+4y+4)+1=2(x+y)²+(y+2)²+1[tex]\geq 1[/tex]
=> min D=1 khi x=2, y= -2
Bài 2. Áp dụng hằng đẳng thức là ra! Tự làm nhé!
 

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Bài 1
Ta có: [tex]2x^2+4xy+3y^2+4y+5=2(x^2+2xy+y^2)+(y^2+4y+4)+1[/tex]
[tex]=2(x+y)^2+(y+2)^2+1\geq 1[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} x=2 & & \\ y=-2& & \end{matrix}\right.[/tex]
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,851
719
19
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu
1:Tính giá trị nhỏ nhất:
D=2x^2+4xy+3y^2+4y+5
2:Tính:
a: (x-y)^3
b: (x+y).(x^2-xy+y^2)
c: (x-y).(x^2+xy+y^2)

Giúp mình với nhé mình cần gấp lắm!!!:MIM16
1. [tex]2x^2+4xy+3y^2+4y+5[/tex]
[tex]=2(x^2+2xy+y^2)+(y^2+4y+4)+1[/tex]
[tex]=2(x+y)^2+(y+2)^2+1\geq 1[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> [tex]\left\{\begin{matrix}x=2 & & \\ y=-2& & \end{matrix}\right.[/tex]

2. Áp dùng HĐT số 5, 6,7
 
Last edited:
Top Bottom