Tìm min A= ( x^2+5x+6 )(x-1)(x+6)+2058
KhanhHuyen2006 Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng tư 2022 710 726 121 15 Hà Nam 21 Tháng tư 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm min A= ( x^2+5x+6 )(x-1)(x+6)+2058 Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm min A= ( x^2+5x+6 )(x-1)(x+6)+2058
Nguyễn Chi Xuyên Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử HV CLB Địa lí Thành viên 2 Tháng tám 2019 1,315 4,452 446 Bình Định THCS Nhơn Hòa 21 Tháng tư 2022 #2 KhanhHuyen2006 said: Tìm min A= ( x^2+5x+6 )(x-1)(x+6)+2058 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... KhanhHuyen2006Ta có: [imath]A=(x^2+5x+6)(x^2+5x-6)+2058[/imath] [imath]=(x^2+5x)^2-6^2+2058[/imath] [imath]=(x^2+5x)^2≥2022[/imath] Dấu "=" xảy ra khi[imath]x^2+5x=0 <=> x=0 hoặc x=-5[/imath] Last edited: 21 Tháng tư 2022 Reactions: KhanhHuyen2006 and 2712-0-3
KhanhHuyen2006 said: Tìm min A= ( x^2+5x+6 )(x-1)(x+6)+2058 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... KhanhHuyen2006Ta có: [imath]A=(x^2+5x+6)(x^2+5x-6)+2058[/imath] [imath]=(x^2+5x)^2-6^2+2058[/imath] [imath]=(x^2+5x)^2≥2022[/imath] Dấu "=" xảy ra khi[imath]x^2+5x=0 <=> x=0 hoặc x=-5[/imath]